7 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Cho Các Agency

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO nào phù hợp với bạn? Và vì sao cần phải đầu tư cho mình một công cụ nghiên cứu từ khóa cao cấp?

Các công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn những dữ liệu hiện tại và quá khứ. Từ đó lên kế hoạch thực hiện những chiến dịch trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát hiện ra khoảng trống nội dung trên các công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến SEO, sự khác biệt giữa dữ liệu tốt và dữ liệu kém là vô cùng lớn. Có dữ liệu cần thiết và kiến ​​thức để nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm có liên quan là rất quan trọng. Một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO cao cấp mang lại lợi ích vô giá cho các agency.

Bài viết này sẽ đề cập đến bảy công cụ nghiên cứu từ khóa nổi tiếng trong thế giới SEO và xem xét lợi ích và tính năng mà mỗi công cụ.

Có thể bạn quan tâm: 10 Lưu Ý Khi Thực Hiện nghiên cứu từ khóa SEO.

Google Keyword Planner (Miễn phí)

Google keyword planner là một tính năng trong hệ sinh thái Google Ads. Từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn cơ bản cho thông tin chi tiết về từ khóa SEO, Google thường gây khó khăn cho việc sử dụng đối với những người mới bắt đầu làm SEO. Google keyword planner có thể hiển thị xu hướng và dữ liệu ở thành phố, khu vực, thậm chí đối với khu vực cấp Nielsen DMA (hoàn hảo cho các khu vực đô thị lớn).  Khi kết hợp với các trang đích từ đối thủ cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng để kéo được từ khóa liên quan có khối lượng lớn.

Google-Keyword-Planner

Google keyword planner cũng là một trong những công cụ cơ bản tốt nhất để sử dụng để hướng dẫn những người mới làm quen với SEO về bối cảnh, đặc biệt khi bạn có quyền truy cập vào dữ liệu chiến dịch Google Ads đang hoạt động.

.

Moz Keyword Explorer (99$ – 599$/tháng)

moz

Từ lâu đã được coi là công cụ tiêu chuẩn cho các tài nguyên SEO, Moz liên tục cập nhật các dịch vụ cốt lõi của họ và công cụ Keyword Explorer của họ cũng không phải là ngoại lệ.

Mặc dù được được nói đến với nhiều nỗ lực của nhà cung cấp trong tiếp thị tìm kiếm, Moz là một công ty liên tục cố gắng theo kịp các xu hướng và cung cấp các giải pháp tiên tiến như họ đã làm trong hơn một thập kỷ.

Moz-Keyword-Explorer

Bên cạnh đó, Moz có xu hướng xếp hạng thấp nhất số lượng đề xuất từ ​​khóa được cung cấp, với khoảng 1.000 kết quả được phân phối cho mỗi thuật ngữ gốc. Cung cụ này cũng cung cấp mức độ chi tiết của dữ liệu lượng tìm kiếm tương đương với Google keyword planner cung cấp, nhưng đó là cung cấp phạm vi ước tính thay vì con số cụ thể.

Moz cập nhật cơ sở dữ liệu ở Hoa Kỳ của họ thường xuyên trên 40 triệu + trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google và xoay vòng lên đến 15 triệu từ khóa hàng tháng, cho phép họ theo kịp những thay đổi trong bối cảnh và cách mọi người tìm kiếm.

Moz Keyword Explorer mang đến tính thẩm mỹ thân thiện với người dùng cho phép các Agency nhanh chóng xác định cơ hội, theo dõi hiệu suất, đánh giá các mối đe dọa cạnh tranh và đi sâu vào chi tiết các trang.

SEMrush (99-399$/tháng, miễn phí 10 lượt tìm kiếm mỗi ngày)

SEMrush

SEMrush là một trong những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thị trường. Bộ công cụ này cung cấp dữ liệu từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền. Bên cạch đó cũng cung cấp thông tin về đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, SEMrush có thể cung cấp hàng trăm nghìn đề xuất từ khóa .

SEMrush

Nếu đi sâu vào phần đối thủ cạnh tranh “organic”. Bạn sẽ hiểu lý do tại sao SEMrush lại lý tưởng cho khoảng cách của các từ khóa cạnh tranh. Vì nó sẽ hiển thị các tên miền chung và hiện vật khác chiếm toàn cảnh tìm kiếm. Có thể kiểm tra chéo dữ liệu từ khóa gốc và từ khóa đuôi dài với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng là lý do chính khiến nhiêu chuyên gia trong ngành SEO thích sử dụng SEMrush.

SEMrush

SEMrush sẽ tìm kiếm các thuật ngữ có liên quan đến ngữ nghĩa cho truy vấn. Tính năng này cũng phác thảo kết quả tiềm năng cho thứ hạng dựa trên mức độ cạnh tranh. Việc xử lý theo dõi chiến dịch ở nhiều cấp, làm SEMrush trở thành một dịch vụ mạnh mẽ.

SEMrush

SEMrush cung cấp dữ liệu đáng kể liên quan đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng thông tin lịch sử của nó về lịch sử quảng cáo và các chỉ số tìm kiếm có trả tiền khác rất quan trọng để cộng tác sâu hơn trong một đại lý hoặc công việc nội bộ.

Ahrefs Keywords Explorer (99$-999$/tháng)

Ahrefs-Keywords-Explorer

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ SEO đa năng, mạnh mẽ. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu phong phú được cập nhật hàng tháng.

Khi một từ khóa được xác định trong Keywords Explorer, Ahrefs sẽ đưa bạn đến màn hình bên dưới.

Ahrefs-Keywords-Explorer-2

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa, những dữ liệu mà họ cung cấp rất nổi bật. Keyword Explorer cung cấp dữ liệu với các thuật ngữ được chia ra định dạng chủ đề mẹ / con. Từ đó dễ dàng xác định mục đích và tinh chỉnh các thuật ngữ áp dụng và trùng lặp.

Ahrefs-Keywords-Explorer-3

Đối với các thuật ngữ liên quan chủ đề xuất hiện khi một hoặc các từ khóa được thêm vào. Bạn sẽ được hiển thị với một số điểm dữ liệu. Điều này bao gồm xếp hạng vị trí của thuật ngữ trên SERP; cùng với loại kết quả SERP; độ khó của từ khóa với ảnh chụp SERP thả xuống kết quả cho người dùng. Theo dõi có thể được thực hiện ở cấp thành phố và theo ngôn ngữ.

Một trong những nhược điểm của Ahrefs là giá của nó. Đó là một thách thức để mở rộng quy mô đối với các đại lý nhỏ. Ahrefs cung cấp các tùy chọn nằm ngoài cấu trúc giá thông thường của họ thông qua liên kết “Liên hệ với chúng tôi”.

BrightEdge Data Cube (Giá cả thương lượng)

BrightEdge-Data-Cube

Trong số tất cả các công cụ được đề cập, BrightEdge có thể là công cụ nổi bật nhất. Trong khi các tùy chọn khác miễn phí hoặc được tích hợp theo cách thủ công hàng tháng. BrightEdge là nền tảng xử lý báo cáo khách hàng; quản lý miền; tích hợp trên Google và Adobe analytics; cũng như tích hợp truyền thông xã hội và phân tích.

Tính năng Data Cube có thể dễ dàng được thêm vào báo cáo, được gọi là Story Builder. Việc này giúp cung cấp khách hàng kết quả cho các cụm từ xoay quanh một phân khúc chung.

BrightEdge-Data-Cube-2

Nhược điểm lớn duy nhất là Data Cube cập nhật hàng tháng, thường vào khoảng ngày 6 đến ngày 9 của tháng mới. Tuy nhiên, điều này bị lu mờ bởi nó bao phủ dữ liệu từ khóa cho thuật ngữ và theo miền tốt như thế nào.

BrightEdge-Data-Cube-3

BrightEdge là một nền tảng mạnh mẽ, tuyệt vời cho các Agency đang mong muốn mở rộng quy mô. Hợp đồng thường kéo dài một năm và các dịch vụ được cung cấp có thể được thêm vào hoặc tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Các từ khóa được theo dõi cũng bổ sung, thường có thể không mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu của từng khách hàng mới, nhưng cung cấp theo dõi địa phương đặc biệt ở cấp mã ZIP và cập nhật hàng tuần.

Ubersuggest (12$ – 40$/tháng, miễn phí 10 lượt tìm kiếm mỗi ngày)

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ miễn phí mà ai cũng có thể sử dụng. Nó hoạt động tương tự như cách thanh tìm kiếm của Google sử dụng tính năng tự động.

Ubersuggest-2

Sau khi bạn đã nhập cụm từ khóa mong muốn. Bạn sẽ thấy một phần tóm tắt nêu bật khối lượng tìm kiếm; CPC ước tính và mức độ cạnh tranh. Bạn không cần phải tập trung vào kết quả web. Bạn có thể tùy chọn phóng to kết quả Hình ảnh, Mua sắm, YouTube hoặc Tin tức của Google. Xem xét thẻ giá, điều này là khá tốt cho bạn.

Ubersuggest-3

Vì Ubersuggest sử dụng API tự động của Google. Cho nên công cụ này rất phù hợp cho cả những chuyên gia SEO có nhiều kinh nghiệm.

KeywordTool.io (69$ – 159$/tháng)

KeywordTool

Keyword Tool sử dụng API của Google để lấy dữ liệu bằng cách tăng tốc quy trình thủ công. Bạn có thể tìm hiểu từ khóa trên cả trên Bing, Amazon và thậm chí là eBay. Bạn cũng có thể xem các từ khóa được cung cấp. Nhưng để truy cập dữ liệu đằng sau các cụm từ được kéo (lượng tìm kiếm, cạnh tranh, v.v.), bạn sẽ cần phải trả tiền.

KeywordTool-2

Lợi ích của việc sử dụng KeywordTool; nó hoạt động tốt để tìm hiểu các biến thể của từ khóa để xây dựng nội dung xung quanh.

Nếu bạn đăng ký tài khoản Pro Plus, KeywordTool cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản và nó có thể đáng giá nếu bạn muốn tối ưu hóa tìm kiếm của eBay hoặc Amazon.

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO nào tốt nhất

Bài viết này không cung cấp tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa đang có trên thị trường. Ngay cả trong số các công cụ được liệt kê ở trên, không có công cụ nào là “hoàn hảo”. Mỗi công cụ đều có lợi ích và thiếu sót của mình.

Khi chọn công cụ nghiên cứu từ khóa, tốt nhất bạn nên hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm ở đâu. Các công cụ như Google keyword planner và Ubersuggest rất tuyệt vời để biên dịch nhanh dữ liệu từ khóa. Trong nhiều trường hợp, dữ liệu có thể được xuất từ ​​kết quả đầu ra của chúng có thể giúp bắt đầu nghiên cứu sâu hơn với Moz và Ahrefs Keyword Explorer.

Một công cụ liên quan mà chúng tôi vẫn chưa đề cập đến đến – những nhà tiếp thị kỹ thuật số. Bời vì hiệu quả của một công cụ báo cáo từ khóa phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của SEOer.

Trên đây là tổng hợp 7 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO cho các Agency được tổng hợp từ kinh nghiệm của eFOX solution. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn thấy hay thì chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

8 thủ thuật Google Ads đơn giản giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận

11 Cách Quảng Bá Nội Dung Và Tìm Kiếm Người Dùng