10 Lưu Ý Khi Thực Hiện nghiên cứu từ khóa SEO.

Công cụ tìm kiếm liên quan đến xếp hạng từ khóa. Nhưng trong nhiều năm, nghiên cứu từ khóa đã giảm thiểu tầm quan trọng .

Thực tế là các từ khóa không còn cần thiết hoặc bắt buộc phải hiện diện trong thẻ tiêu đề hoặc trong thẻ tiêu đề (H1, H2, H3) để xếp hạng trong năm trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng các cụm từ khóa chính xác trong văn bản cũng không còn bắt buộc.

Bạn có nên từ bỏ quá trình nghiên cứu từ khóa và tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc tạo nội dung?

Đáng ngạc nhiên, câu trả lời là không.

Table of Contents

1. Nghiên cứu từ khóa vẫn rất quan trọng

Nghiên cứu từ khóa vẫn quan trọng. Nhưng theo một cách khác so với cách đã được thực hiện trước đây.

Ví dụ, các nghĩa khác nhau của một cụm từ và mức độ phổ biến của mỗi nghĩa là cực kỳ quan trọng.

Việc sử dụng từ ngữ một cách khéo léo là hết sức cần thiết. Và hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách nghiên cứu từ khóa theo cách phù hợp với cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày nay.

Mục tiêu của hướng dẫn này là:

 • Cho thấy cách nghiên cứu từ khóa tiếp tục hữu ích.
 • Làm sáng tỏ nhiều quan niệm sai lầm về cách nghiên cứu từ khóa.
 • Chỉ cho bạn hiểu biết khoa học về cách các từ khóa được các công cụ tìm kiếm sử dụng giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có lưu lượng truy cập cao / chuyển đổi cao.

Các nguyên tắc nêu trong hướng dẫn này áp dụng như nhau cho nội dung di động và phù hợp bất kể nội dung văn bản được phân phối đến người tiêu dùng như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ về nghiên cứu từ khóa cho SEO và cách sử dụng các cụm từ khóa đó. Xếp hạng trong tìm kiếm tự nhiên và mang lại nhiều tài chính hơn? Tất nhiên rồi!

2. Xác định mục tiêu. 

 Bạn muốn đạt được điều gì với lưu lượng truy cập tìm kiếm?

muc tieu nghien cuu tu khoa

Sai lầm lớn nhất là bạn cho rằng “thành công là lưu lượng truy cập nhiều hơn”. Nhưng lưu lượng truy cập nhiều hơn sẽ không bao giờ là mục tiêu của bạn.

Tăng doanh số bán hàng luôn phải là mục tiêu.

Lưu lượng truy cập đơn giản là một phương tiện để giải quyết vấn đề bán hàng. Lưu lượng truy cập không bao giờ là mục tiêu cuối cùng. Tăng thu nhập phải luôn là trọng tâm.

Khi phát triển chiến lược từ khóa cho trang web thương mại điện tử. Bước đầu tiên là xác định vấn đề bán hàng mà doanh nghiệp muốn giải quyết. Đây là những mục tiêu thực sự của bạn.

3. Ví dụ về mục tiêu từ khóa thương mại điện tử:

 • Bán hàng.
 • Cung cấp các phân đoạn khác nhau của phễu bán hàng.
 • Số lần nhấp vào quảng cáo và số lần hiển thị quảng cáo.
 • Nâng cao nhận thức về trang web, dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Điều cuối cùng là xây dựng nhận thức. Nó có tầm quan trọng lớn vì sẽ giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh. Cụm từ khóa chính còn giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp. 

Sau khi xác định mục tiêu từ khóa trong nghiên cứu từ khóa của mình. Bạn có thể phát triển các danh mục để giải quyết các mục tiêu đó. Và bắt đầu phân loại từ khóa của mình để xây dựng chiến lược digital marketing và nội dung. 

Hai loại đầu tiên là bán hàng trực tiếp và liên quan đến khách hàng tiềm năng; họ giải quyết một vấn đề kinh doanh trực tiếp.

Hai danh mục cuối (Cấp độ nghiên cứu cung cấp của kênh bán hàng / xây dựng lưu lượng truy cập CPM) có thể được xem là liên quan đến người tiêu dùng vì chúng thường xoay quanh việc giải quyết một vấn đề cho người tiêu dùng.

Xem thêm: 11 Cách xây dựng liên kết thông qua content marketing

4. Money Phrases

money phrases

Danh mục bán hàng tập trung vào những gì ngành công nghiệp SEO gọi là “money phrases”.

Money phrases là các cụm từ khóa có mục đích thương mại được kết hợp với mức bán hàng cao (ví dụ: “vật dụng giá rẻ” và “nơi mua vật dụng”).

Money phrases rất quan trọng (và có tính cạnh tranh!) Vì chúng hầu như luôn dẫn đến hành động bán hàng. Và nó cũng rất quan trọng đối với các trang web được hỗ trợ quảng cáo. Vì khách truy cập trang web có xu hướng mua hàng, cũng có nhiều khả năng nhấp vào một đơn vị quảng cáo và kiếm được doanh thu cho nhà xuất bản web.

Quảng cáo liên quan đến cụm từ ấy thường có giá mỗi nhấp chuột cao hơn. Điều này dẫn đến thu nhập từ quảng cáo cao hơn. Đó là lý do tại sao những từ khóa này được gọi là money phrases!

4.1 Vấn đề với Money Phrases

Money Phrases có tính cạnh tranh cao và khó xếp hạng. 

Một cân nhắc quan trọng hơn mà nhiều người không biết. Đó là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) sẽ hút bớt lưu lượng truy cập ​​có xu hướng mua hàng nhiều hơn. Phần còn lại của lưu lượng truy cập được phân phối cho các kết quả không phải trả tiền.

Một phần lớn lưu lượng truy cập từ khóa money được lướt qua các quảng cáo PPC.

4.2 Phân tích cụm từ Money Phrases

Ngoài các cụm từ hiển nhiên có chứa các từ như “mua” trong đó. Có một tập hợp các cụm từ khóa bổ sung cho biết ý định mua hàng ngay lập tức của người dùng. Đây là những từ khóa đuôi dài được gọi là “money phrases”, nó rất quan trọng để xếp hạng.

Tôi đã phân loại các money phrases dài hạn thành 5 loại. Mỗi danh mục đại diện cho nhiều cụm từ khóa và các biến thể của chúng.(biến thể số ít và tên sản phẩm)

4.3 danh mục từ khóa Money Phrases hàng đầu

 1. So sánh đối thủ
 2. Tìm kiếm giá chiết khấu
 3. Đánh giá và xếp hạng sản phẩm
 4. Tìm kiếm mã phiếu thưởng
 5. Tìm kiếm bán hàng

5. Từ khóa Money Phrases & kiến ​​trúc trang web

Bây giờ đây là điều quan trọng cần hiểu: Có những lý do chính đáng để không sử dụng danh sách này để xây dựng một kiến ​​trúc trang web xoay quanh các Money Phrases. 

Tại sao?

Bởi vì đó là cách để xây dựng một trang web được điều chỉnh cho phù hợp với từ khóa.

Nhưng nếu bạn đọc Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google. Bạn sẽ thấy rằng Google (và có lẽ là các thuật toán) không xếp hạng các trang web cho các tín hiệu liên quan đến từ khóa của chúng. Họ xếp hạng các trang web cho:

 • Chuyên môn.
 • Uy tín.
 • Độ tin cậy.

Đây là một điểm quan trọng mà tôi sẽ quay lại sau. 

Nhưng hiện tại, hãy hiểu rằng nhiều trang web mà các công cụ tìm kiếm đang xếp hạng ngày nay không được xây dựng với kiến ​​trúc trang chỉ xoay quanh cụm từ Money Phrases.

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược đấu thầu PPC tốt nhất

6. Giá trị của Từ khoá “Non-Money Phrases”

Money Phrases được gọi như vậy bởi vì những người truy cập sử dụng những cụm từ đó có xu hướng chuyển đổi và có thể đầu tư tiền vào.

Đây là những cụm từ khóa quan trọng nhất để bán hàng nhanh một cách thường xuyên.

Nếu công ty của bạn không xếp hạng cho các Money Phrases thì người khác sẽ làm. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. 

Có một đường dẫn từ khóa khác để xây dựng doanh số bán hàng trực tuyến.

Thường thì rào cản gia nhập đối với money phrases cạnh tranh là quá cao. Các công ty thành lập trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Dường như họ không thể vượt qua về các liên kết ngược, nội dung, phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội và các yếu tố khác không thể dễ dàng sao chép.

Có một cách khác để xây dựng lưu lượng truy cập – và đó là với các Non-Money Phrases.

Nghe có vẻ phản trực quan rằng cách để thu hút người mua là sử dụng các từ khóa không chuyển đổi. Nhưng đó là một con đường khả thi để cuối cùng xếp hạng cho các Money Phrases.

7. Lợi thế của việc trở nên toàn diện

gia tri tu khoa non-money phrases

Hầu hết các Money Phrases được trao cho các trang web có thẩm quyền nhất.

Đúng vậy, số lượng và chất lượng backlinks luôn đóng một vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, nội dung là một thành phần rất quan trọng. Nhưng không phải bất kỳ nội dung nào cũng là thành phần quan trọng.

Bạn cần nội dung toàn diện để đáp ứng được điều đó.

Một trang web toàn diện là nó có uy tín. Các trang web có uy tín là loại mà các công cụ tìm kiếm thích xếp hạng.

Một chiến lược xếp hạng Money Phrases thay thế

Mặc dù khách truy cập vào một trang web có uy tín có thể không chuyển đổi thông qua các truy vấn tìm kiếm Non-Money. Phrases mà trang đó xếp hạng, nhưng sự uy tín ấy có tác dụng:

 • Trau dồi nhận thức.
 • Xây dựng thiện chí.
 • Tăng cường tiếp thị truyền miệng, liên kết và cuối cùng là xếp hạng và bán hàng theo Money Phrases.

8. Những bí quyết để xếp hạng cho Money Phrases.

Thay vì tập trung hoàn toàn vào Money Phrase, hãy tập trung vào xây dựng các cụm từ đuôi dài.

Cách xếp hạng cũ cho Money Phrases là tấn công trực diện vào các cụm từ đó. Ngày càng có nhiều điều hiển nhiên rằng các trang web toàn diện có xu hướng xếp hạng cho các cụm từ tốt nhất.

Tập trung hoàn toàn vào mức độ liên quan của từ khóa đã cho thấy lợi nhuận giảm dần trong 10 năm qua.

Tập trung vào chiều sâu của nội dung, chuyên môn và quyền hạn là một con đường vững chắc để xếp hạng cho các Money Phrases.

8.1 Các chiến lược từ khóa để xây dựng nhận thức và ấn tượng quảng cáo

Nói chung, nếu bạn muốn xếp hạng tốt cho các cụm từ có lưu lượng truy cập cao. Thì bạn phải có thẩm quyền đối với các cụm từ ba, bốn và năm từ.

Một trang web có thẩm quyền cho Money. Phrases có lưu lượng truy cập cao chỉ có thẩm quyền bởi vì chúng toàn diện ở cấp độ chi tiết. Khi nội dung chi tiết đã có, các liên kết thu hút đến các chủ đề chi tiết sẽ xây dựng mức độ liên quan theo chủ đề cho toàn bộ trang web.

Bạn có nên lo lắng về việc lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn hoặc từ khóa LSI?

Câu trả lời là không nên.

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là một công nghệ rất lâu đời. Chúng được phát triển cách đây gần 20 năm. Mục đích của nó là tăng cường khả năng của công cụ tìm kiếm. Mục đích nhằm xác định ngữ cảnh chính xác của một từ.

Các từ thường có nhiều hơn một nghĩa (điều này được gọi là Polysemy). Do đó, một từ hoặc cụm từ xuất hiện trên một trang không đảm bảo rằng trang đó có liên quan đến một cụm từ tìm kiếm.

Công nghệ LSI đã được sử dụng để khắc phục tính đa nghĩa. Hơn nữa chúng giúp công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản xác định ngữ cảnh của trang web. Do đó khớp với truy vấn tìm kiếm tốt hơn.

9. Lịch sử của LSI

Năm 2003, Google mua lại một công nghệ phân tích ngữ cảnh quan trọng. Nó ffược gọi là Circa, khi Google mua một công ty có tên là. Applied Semantics.

Tóm lại, Circa dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các danh mục. Open Directory Project để tạo các chủ đề mà một trang web có thể được phân loại theo. Do đó, một trang web có thể được hiểu là thuộc về một chủ đề cụ thể.

Ngữ nghĩa ứng dụng đã tạo ra công nghệ hỗ trợ chương trình. AdSense của Google, cho phép Google đối sánh nội dung trang web tốt hơn với các loại từ khóa được kết hợp với quảng cáo. 

Đây là loại phân tích từ khóa theo ngữ cảnh được sử dụng làm nền tảng cho chương trình. AdSense, từ đó đã thêm các công nghệ bổ sung như nhắm mục tiêu theo vị trí, nhắm mục tiêu dựa trên sở thích và nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ để cải thiện và mở rộng chương trình AdSense.

Trên thực tế, theo Google, việc nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh của họ sử dụng cấu trúc liên kết tổng thể của toàn bộ web để xác định nội dung của trang web, điều này phức tạp và cao cấp hơn nhiều so với LSI đơn giản.

Có thể phỏng đoán rằng LSI đóng một vai trò từ nhỏ đến không đáng kể trong xếp hạng tìm kiếm.

9.1 Bạn có nên Sử dụng Từ đồng nghĩa của Từ khóa không?

Từ đồng nghĩa (và LSI) ban đầu được sử dụng như một cách để chống lại spam từ khóa.

Mặc dù Google chưa bao giờ là một công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa cụ thể. Nhưng nó không hoàn toàn miễn nhiễm với việc gửi thư rác từ khóa. 

Loại spam này tập trung vào các cụm từ truy vấn tìm kiếm. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Spamming cụm từ truy vấn tìm kiếm .

Với sự ra đời của bản cập nhật Hummingbird và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên ngày càng tăng (nỗ lực hiểu ngôn ngữ ngoài mức độ liên quan của từ khóa), ngành tiếp thị tìm kiếm đã phản hồi bằng cách khuyến nghị sử dụng các từ đồng nghĩa để xếp hạng tốt hơn.

Có thể cho rằng để có liên quan về chủ đề cho một cụm từ mà bạn sẽ phải đưa trang web của mình bằng các từ đồng nghĩa. 

9.2 Lời khuyên để sử dụng các từ đồng nghĩa trong một trang web thực sự là một trò đùa. 

Rõ ràng, sử dụng từ đồng nghĩa là một cách tiếp cận đơn giản để trở nên phù hợp về mặt chủ đề. Đó là thủ thuật gửi thư rác cũ bắt nguồn từ việc xếp hạng cho mức độ liên quan của từ khóa, một chiến lược không còn hoạt động nữa. 

Theo tôi, nó không cần thiết nếu bạn tập trung vào chuyên môn, quyền hạn và sự đáng tin cậy.

Thậm chí vào năm 2005, trong bài báo nghiên cứu được trích dẫn ở trên, đã nói rằng mục tiêu là trình bày các trang web có liên quan nhất và quan trọng nhất.

Xem thêm: Tại sao content marketing lại tốt hơn các chiến dịch quảng cáo mất phí khác

10. Từ khóa mục đích của người dùng

y dinh nguoi dung tu khoa

Các từ và cụm từ có thể có nhiều ý định của người dùng.

Các SERP được đặt hàng để đáp ứng mục đích sử dụng của hầu hết mọi người. Vì vậy, nếu mục đích của người dùng mà bạn chọn để đáp ứng ít phổ biến hơn. Bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cùng với các phần nội dung của mình trên kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google. 

Điều đó không là quá cầu kỳ. Nhưng nghiên cứu thị trường, kiểm toán SEO giải quyết bằng cách sử dụng các tìm kiếm trước. Vị trí và các yếu tố khác để cá nhân hóa thứ tự của các trang web được hiển thị trong kết quả. 

Tuy nhiên, điều đó có thể không phải là tiêu chuẩn trong một loạt các truy vấn tìm kiếm khi nghiên cứu từ khóa.

Ở đầu chương này, tôi đã nói rằng việc sử dụng từ ngữ tốt là rất quan trọng. Nó sẽ hướng dẫn mục đích của một trang.

10.2 Sử dụng từ khóa tốt

Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm nêu rõ rằng mọi trang được đánh giá theo cách nó đáp ứng các mục tiêu của khách truy cập trang web. Nó còn nêu rõ các trang tốt nhất sẽ đáp ứng đầy đủ ý định của người dùng.

Có một loại xếp hạng được gọi là Fully Meets. Nó được áp dụng cho các tình huống mà ý định của người dùng là rõ ràng. Điều này đặc biệt áp dụng cho các cụm từ thương mại điện tử với mục đích mua rõ ràng. Đáp ứng đầy đủ là tiêu chuẩn vàng để đáp ứng truy vấn của người dùng. Và nó sẽ trở thành trang được xếp hạng số một.

Theo ý kiến ​​của tôi. Mục tiêu của bạn phải là đáp ứng mục đích của người dùng ngay cả đối với các truy vấn không rõ ràng. 

Cách Google xác định trang web ‘Fully Meets’ nhu cầu của người dùng

 • Truy vấn và yêu cầu của người dùng phải cụ thể và rõ ràng.
 • Kết quả phải đáp ứng đầy đủ cho người dùng di động, đòi hỏi nỗ lực tối thiểu để người dùng có được hoặc sử dụng ngay lập tức những gì họ đang tìm kiếm.
 • Tất cả hoặc hầu như tất cả người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng với kết quả — người dùng đưa ra truy vấn đó sẽ không cần kết quả bổ sung để đáp ứng đầy đủ ý định của người dùng.

Các trang web được xếp hạng trong 10 trang hàng đầu vì các trang web của họ đáp ứng ý định của người dùng phổ biến nhất cho cụm từ khóa đó.

10.3 Mức độ phổ biến của Từ khoá

Hiểu được mục đích của người dùng của một cụm từ là rất quan trọng. Vì nó sẽ định hướng cho chiến lược tạo nội dung của bạn.

Trong trường hợp mục đích của người dùng không rõ ràng, trong đó cụm từ khóa có nhiều nghĩa. Điều quan trọng là phải lập danh sách tất cả các mục đích khác nhau của người dùng.

Đối với nhiều truy vấn tìm kiếm. Các trang web top đầu không được xếp hạng ở đầu vì chúng có nhiều liên kết trỏ đến trang của họ hơn. Và vì chúng chứa tất cả các từ khóa liên quan.

Các trang web top đầu xếp hạng trong top 10 vì các trang web của họ đáp ứng ý định của người dùng phổ biến nhất cho cụm từ khóa có liên quan đó.

Nếu có ba ý định của người dùng cho một truy vấn tìm kiếm. Thì đó là ý định của người dùng phổ biến nhất sẽ được làm nổi bật ở trên cùng – không phải là trang web có nhiều từ khóa liên kết nhất.

Nếu mục đích của người dùng được phân chia giữa nhiều người dùng đang nghiên cứu cho mục đích học tập và người dùng đang nghiên cứu để mua hàng, Google sẽ xếp hạng các trang web mang tính thông tin hơn là giao dịch. 

Cho dù bạn có bao nhiêu liên kết đến trang của mình đi chăng nữa. Dù mục đích của người dùng đối với trang của bạn không phổ biến thì bạn sẽ không bao giờ lọt vào top 5 của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

11. Google Trend

Từ khóa là một cửa sổ thông tin người dùng muốn, mục đích của người dùng. Google Trend là một công cụ tốt để xác định ý định của người tìm kiếm. Và những thay đổi về cách các từ khóa không phải trả tiền đang được sử dụng.

Google Trend sẽ giúp bạn biết các cụm từ tìm kiếm đang có xu hướng tăng, xu hướng giảm, xu hướng theo chu kỳ và xác định các mô hình khu vực.

Việc hiểu các mô hình theo chu kỳ và khu vực sẽ giúp bạn biết rõ hơn khi nào nên triển khai một số loại nội dung nhất định. Và cũng để hiểu để tập trung xây dựng liên kết của bạn ở các khu vực nhất định cho các cụm từ nhất định. Vì những cụm từ đó sẽ phổ biến hơn ở những khu vực đó. Đây là một cái nhìn khá sâu sắc!

google trend

Trong ví dụ trên, Đường xu hướng cũng cho thấy cụm từ taxi đang có xu hướng giảm, trong thời gian gần đây, khoảng không quảng cáo tìm kiếm giảm mạnh xuống mức thấp như năm 2004.

Khi bạn thấy lưu lượng truy cập giảm mặc dù thứ hạng của bạn không thay đổi. Điều đó đôi khi có thể có nghĩa là có sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng gắn liền với việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mớ

12. Nghiên cứu từ khóa cho SEO: 3 bài học quan trọng

Làm thế nào một trang web có thể sử dụng một cụm từ khóa theo cách dẫn đến thứ hạng tốt hơn?

Bài học số 1: Chiến lược từ khóa không phải về từ đồng nghĩa

Chiến lược từ khóa thích hợp được xác định thế nào? Đó là nó dựa trên việc tạo bản đồ chủ đề về thị trường ngách của bạn. Sau đó giúp bạn phát triển trang web của mình trở nên có thẩm quyền, đáng tin cậy.

Bài học số 2: Xác định Người dùng và Mục đích Tìm kiếm, Sau đó giúp họ Thỏa mãn Ý định đó

Các thuật toán được điều chỉnh để đáp ứng các truy vấn của người dùng bằng cách trả lời các câu hỏi. Chúng không còn đơn thuần là đối sánh các truy vấn tìm kiếm với các từ khóa trên một trang web.

Điều này không có nghĩa là bạn đặt các trang của mình dưới dạng câu hỏi và câu trả lời. Nó có nghĩa là hiểu được ý định của người dùng / ý định tìm kiếm tiềm ẩn trong các từ khóa và xây dựng nội dung của bạn để nội dung của bạn thỏa mãn người dùng / ý định tìm kiếm tiềm ẩn trong cụm từ khóa.

Bài học số 3: Tích hợp trải nghiệm người dùng vào chiến lược từ khóa của bạn

Các trang web xếp hạng bởi vì các trang web liên kết đến các trang đó. 

Không ai liên kết đến một trang web mà chỉ xem xét các chỉ số từ khóa như mức độ liên quan của nó 

Mà người ta liên kết đến một trang web vì trải nghiệm người dùng tích cực. Xem danh sách từ khóa của bạn thông qua khuôn khổ mục đích của người dùng / mục đích tìm kiếm và sau đó xem xét cách nội dung kết quả có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực.

Trên đây là tổng hợp những thứ bạn cần biết về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa SEO hay và bổ ích của đội ngủ nhân viên của eFOX solution. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn thấy hay thì chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đừng bảo qua 200+ thuật ngữ SEO

7 Phương pháp SEO nhanh chóng thành công trong giai đoạn Covid-19