7 Dấu Hiệu Cho Biết Công Ty Luật Cần Đối Tác SEO Mới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ 7 lý do chính mà các công ty Luật cần phải cân nhắc về đối tác SEO (hoặc digital marketing) của họ, cũng như cách tìm được một đối tác lâu dài, đáng tin cậy.

Ngành luật đang gặp phải vấn đề khá nhạy cảm. Đó là các công ty luật và luật sư trên khắp cả nước thường xuyên gặp phải đối tác SEO dởm. Làm mất nhiều thời gian và tiền bạc. .

Các Agency này được điều hành bởi các chuyên gia SEO tự xưng. Trong hầu hết các trường hợp, họ hứa hẹn kết quả lớn với mức phí chưa đến 1.000 USD/tháng. Và các công ty luật liên tục bị rút tiền cho đến khi họ cuối cùng nhận ra rằng “đối tác” SEO của họ đã không cải thiện hiệu suất SEO của họ một chút nào.

Vấn đề mà hầu như ai cũng biết rằng dịch vụ SEO chất lượng thì lại không hề rẻ .

Bạn không thể đầu tư vài trăm USD/tháng nếu một trong những mục tiêu của bạn là xếp hạng số một trong kết quả tìm kiếm tự nhiên cho một từ khóa cạnh tranh 

Nếu bạn đang trả ít hơn 1.000 USD/tháng cho các dịch vụ SEO, nội dung hoặc xây dựng liên kết ư? Có lẽ bạn chỉ đang ném tiền của mình đi qua mà không hề thu về được điều gì.

Vậy tại sao điều này tiếp tục xảy ra?

Dưới đây là 7 lý do mà các công ty luật nên từ bỏ đối tác SEO/digital marketing dởm. Và làm thể nào để né tránh những công ty này, tìm được công ty uy tín!

seo-cong-ty-luat

1. Bạn cần một đối tác SEO chuyên nghiệp

Bạn cần một người đam mê về SEO thay vì thiết kế trang Web đẹp.

Đôi khi các luật sư không nhận ra có sự khác biệt rất lớn giữa một nhà phát triển web và một SEO thực thụ.

Vì vậy, thường họ sẽ thuê một người sẽ xây dựng cho họ một trang web đẹp với tất cả những điều thú vị.

Nhưng điều đó không có nghĩa là một người thiết kế Web đẹp sẽ giỏi trong lĩnh vực SEO.

Nhìn chung, các nhà phát triển web sẽ không:

  • Thường xuyên cập nhật những thay đổi cơ bản diễn ra trong thế giới SEO.
  • Hiểu xây dựng liên kết và tiếp cận cộng đồng.
  • Viết hoặc chỉnh sửa nội dung.
  • Biết cách chẩn đoán và khắc phục sự phức tạp về kỹ thuật SEO của một trang web.
  • Có kinh nghiệm thực tế tiếp thị công ty luật từ góc độ kỹ thuật số.

Một số nhà phát triển web cho rằng họ làm SEO vì họ biết cách truy cập. Họ có thể thay đổi thẻ tiêu đề và thực hiện các thay đổi cơ bản khác trên trang.

Nhưng sự thực thì SEO website không chỉ đơn giản là những điều đó.

Làm thế nào để Ngừng thất bại trong SEO

Một đối tác SEO đáng tin cậy phải đưa ra các ví dụ thực tế về thành công SEO. Họ phải đưa ra được các nghiên cứu điển hình trước và sau của khách hàng của họ.

Họ sẽ trả lời tất cả các câu hỏi liên quan một cách rành mạch, chính xác. 

Một công ty SEO uy tín phải có thể chứng minh rõ ràng cách họ tăng khả năng hiển thị tự nhiên, lưu lượng truy cập, cuộc gọi hoặc xếp hạng từ khóa theo thời gian cho khách hàng của họ.

Họ sẽ trình bày cho bạn dữ liệu thực tế (từ các công cụ phân tích). Hãy né tránh những người chỉ biết nói cho bạn những gì bạn muốn nghe mà không hành động để mang lại kết quả,.

Bạn cũng biết rằng thiết kế một trang web là rất tốt. Nhưng nó không phải là SEO.

Nếu bạn thuê một nhà thiết kế web hoặc developer để làm SEO cho công ty luật của mình, rất có thể bạn sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới trong vòng một vài tháng sau đó, khi mà bạn không thấy lưu lượng truy cập hoặc khách hàng tiềm năng.

2. Thiếu sự kết nối & quản lý kém

Một số luật sư đang trả tới 10.000 USD cho các đối tác SEO mỗi tháng.

Vào cuối mỗi tháng, các đối tác này sẽ gửi một số ảnh chụp màn hình Google Analytics. Họ chỉ show ra những điểm dữ liệu nào có vẻ tốt. 

Nhiều luật sư không biết tất cả các biểu đồ và thuật ngữ trong các báo cáo.

Và hầu hết các luật sư không biết những gì đối tác SEO của mình thực hiện  mỗi tháng!

Sự thiếu kết nối này là một dấu hiệu cho thấy công ty luật của bạn cần một đối tác SEO mới.

Làm thế nào để ngừng thất bại trong SEO

Một báo cáo đơn giản từ Google Analytics là không bao quát tình hình đủ tốt.

Một đối tác SEO đáng tin cậy là làm cho khách hàng của họ cảm thấy tin tưởng bằng cách hướng dẫn họ một cách trực quan toàn bộ trải nghiệm SEO.

Cho khách hàng của bạn thấy mọi thứ bạn đang làm để giúp cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ.

Điều đó nên thể hiện thường xuyên trong các buổi thuyết trình, có thể trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong các cuộc họp này, hãy chia sẻ màn hình của mình để có thể cho khách hàng thấy những gì mình đã hoàn thành một cách trực quan.

Sau một thời gian, giảm các cuộc thuyết trình  này xuống còn một lần mỗi tháng, nhưng vẫn đảm bảo thường xuyên gọi cho khách hàng để trao đổi tất cả các liên kết đã được xây dựng, nội dung đã viết, thứ hạng của họ đã được cải thiện như thế nào cũng như khách hàng tiềm năng và các cuộc gọi điện thoại mà họ đã nhận được.

3. Không theo dõi!

Thiết lập theo dõi là điều hoàn toàn nên làm.

Bất cứ khi nào chúng tôi làm việc với khách hàng, một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm là thiết lập theo dõi.

Đây được xem như là một yếu tố bắt buộc.

Nếu đang chạy chiến dịch xây dựng liên kết hoặc nội dung cho khách hàng, bạn cần hiểu liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả và xứng đáng với số tiền họ bỏ ra hay không.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn nhận được 20 cuộc điện thoại khi bạn bắt đầu và sáu tháng sau họ vẫn nhận được 20 cuộc điện thoại, thì điều đó có nghĩa là bạn chưa hoàn thành công việc của mình và đương nhiên cần phải điều chỉnh chiến lược và chiến thuật của mình trong những tháng tiếp theo.

Một phần lý do để thiết lập theo dõi là để bạn có thể xem các mục tiêu mà bạn có thể đạt hoặc vượt quá trong khung thời gian thực tế.

Các đối tác SEO không đặt theo dõi sẽ không có dữ liệu và bằng chứng thực nghiệm mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt.

Làm thế nào để Ngừng thất bại trong SEO

Nhận tất cả các mã theo dõi thích hợp tại chỗ.

Bằng cách đó, bạn có thể xác định trang nào đang chuyển đổi .

Ví dụ: bằng cách thiết lập theo dõi cuộc gọi, bạn có thể biết liệu nội dung bạn đang xuất bản có đang tạo cuộc gọi hay không vì bạn có dữ liệu.

Hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì không được đo lường đều không thể được cải thiện! Không có dữ liệu, bạn chỉ có thể mò mẫm đoán mà thôi!

4. Không có chiến lược nội dung

Hầu như không thể có thêm lưu lượng truy cập vào một trang web mà không có một chiến lược nội dung cụ thể.

Rất nhiều lần mọi người nghĩ rằng một khi họ thuê một công ty SEO thì lượt truy cập không phải trả tiền sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba một cách kỳ diệu.

Tuy nhiên, vấn đề đó cần được xem xét lại.

SEO không phải là phép thuật. Và đương nhiên các chuyên gia SEO cũng cần phải làm việc chăm chỉ trong rất nhiều lĩnh vực.

Và nó cần có nội dung cụ thể. Lưu lượng truy cập không thể tăng lên nếu không có chiến lược nội dung. Click vào đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cho bạn tips nhỏ để định hướng nội dung SEO.

Bạn chỉ có thể làm rất nhiều điều để tối ưu hóa một trang web có 15 trang.

Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và các trường hợp khác nữa, bạn phải cung cấp cho Google nội dung được nhắm mục tiêu.

Làm thế nào để ngừng thất bại trong SEO

Các công ty luật cần phải có lịch trình và kế hoạch nội dung. Không có chiến lược nội dung thì thực sự không có chiến lược SEO.

Điều cực kỳ quan trọng là xác định ai sẽ là người viết nội dung đó.

Một đối tác SEO tốt có thể sẽ nhận trách nhiệm đó. Họ nghiên cứu sự cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa. Tiếp đến sẽ phát triển chiến lược nội dung và viết nội dung thay cho khách hàng.

Hoặc, nếu khách hàng thích đi theo một hướng khác, họ nên cùng nhau đưa ra giải pháp. Họ có thể là nhờ luật sư viết nội dung và đưa lại cho đối tác SEO.

Một số luật sư không thoải mái về việc các nhà văn không phải là luật sư viết nội dung của họ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi vì những người này không thể viết chính xác về chuyên ngành luật. Bởi vì nội dung về pháp lý phải thực sự chính xác khi được truyền tải tới người đọc. 

Các nhà văn không bao giờ được đưa ra lời khuyên pháp lý. Tuy nhiên họ có thể tạo ra những câu chuyện hấp dẫn và tạo ra nội dung chất lượng cao.

5. Không có chiến lược xây dựng liên kết

Nếu không có một chiến lược xây dựng liên kết tích cực, bạn khó có thể chiến thắng SEO trong các lĩnh vực cạnh tranh, chẳng hạn như ngành luật.

Hầu hết các cơ quan trong ngành luật bỏ qua việc xây dựng liên kết. Họ không thực hiện bất kỳ xây dựng liên kết nào cả.

Một số công ty sẽ nói rằng họ có xây dựng liên kế. Nhưng họ đang sử dụng các phương pháp lỗi thời từ 10 hoặc 20 năm trước.

Họ đang làm những việc như xây dựng các liên kết thư mục, tham gia bình luận trên diễn đàn. Hoặc xây dựng các chiến thuật spam khác với hy vọng làm tăng thứ hạng tìm kiếm tự nhiên. (như PBN – mạng blog riêng)

Xây dựng liên kết là một thứ gì đó khá là khó hiểu đối với một luật sư.

Làm thế nào để Ngừng thất bại trong SEO

Giải pháp này liên quan đến giao tiếp. Điều quan trọng đối với một cơ quan kỹ thuật số là phải minh bạch về các liên kết đang được xây dựng. Chúng an toàn hay rủi ro?

Xây dựng liên kết là về chất lượng, chứ không phải số lượng .

Một đối tác tốt cũng sẽ dành thời gian nghiên cứu ngược lại đối thủ cạnh tranh. Và sau đó đưa ra chiến lược xây dựng liên kết và xác định cơ hội dựa trên phân tích.

Các liên kết tốt nhất thường kiếm được – thông qua tiếp cận, giao tiếp hoặc xuất bản nội dung xứng đáng với liên kết.

6. Không mang tính giáo dục khách hàng

Một đối tác SEO tốt cũng nên vừa mang lại hiệu quả và vừa có tính giáo dục khách hàng của họ.

Ngoài ra, các luật sư nên cố gắng hết sức để biết thực sự về các cập nhật tìm kiếm của Google. Nếu không, họ sẽ tiếp tục gặp bất lợi.

Làm thế nào để Ngừng thất bại trong SEO

Đó là một con đường hai chiều.

Một đối tác SEO phải mang tính giáo dục khách hàng của họ, và ngược lại khách hàng cũng phải có một số kiến ​​thức chung về cách hoạt động của SEO để tránh được những rắc rối không đáng có. 

Các luật sư phải quy trách nhiệm cho đối tác SEO của họ về những gì đang xảy ra trong ngành. Họ nên đọc các trang web tin tức như Tạp chí Công cụ Tìm kiếm để cập nhật về những thứ đang thay đổi trong ngành (ví dụ: các bản cập nhật, công nghệ và công cụ mới).

7. Không đủ tập trung vào chiến thuật chuyển đổi

Một đối tác kỹ thuật số tốt cũng nên chú ý đến cách trang web đang chuyển đổi.

Bạn có thể sử dụng các công cụ của Google, Lucky Orange và các công cụ khác.

Điều quan trọng là phải hiểu cách mọi người tương tác với trang web. Đối tác SEO có thực hiện bất kỳ thử nghiệm phân tách A / B nào để cải thiện chuyển đổi không?

Nếu không, thì họ đang bỏ lỡ cơ hội thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty.

Làm thế nào để Ngừng thất bại trong SEO

Một đối tác SEO tốt sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi ngoài việc thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn nên yêu cầu các nghiên cứu điển hình.

Họ sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết đã được chứng minh. Bởi vì họ đã thử nghiệm nó trên các trang web khác trong cơ sở khách hàng của họ.

Họ sẽ hiểu cách viết nội dung và biết chiến thuật chuyển đổi nào phù hợp với các công ty luật.

Tóm lại

Đã đến lúc kết thúc với những đối tác SEO “thùng rỗng kêu to”

Nếu bạn đang làm trong ngành pháp lý và đang cố gắng chọn đối tác SEO, hãy làm như sau:

  • Tìm người có kinh nghiệm thực tế làm việc với các công ty luật khác.  Yêu cầu họ cho bạn xem các nghiên cứu điển hình.
  • Luôn kiểm tra tài liệu tham khảo. Yêu cầu tài liệu tham khảo – những khách hàng mà họ đã làm việc từ 3 năm trở lên. Hỏi tất cả các câu hỏi phù hợp. Và bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Một mối quan hệ lâu hơn là dấu hiệu của sự thành công trong SEO .
  • Không ngừng nâng cao bản thân, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn nhiều. Đối tác SEO của bạn có trách nhiệm với những gì đã hứa.

Có thể bạn quan tâm: 4 chiến thuật Marketing các công ty luật nên sử dụng.